Lưu ý lúc nuôi gà đá mùa nắng hot

Các ĐIỀU NÊN hạn chế lúc NUÔI CHIẾN KÊ MÙA nóng. Các anh em thân mến đều biết các chú gà thường không ưa sống ở nhiệt độ lạnh, nhưng hot quá thì lại khiến sức khoẻ tồi tệ hơn. Chúng ta đã biết lạnh thì che lấp kín gió tiêu dùng bóng sưởi sẽ khiến chuồng gà ấm lên tiện dụng. Nhưng hot quá để làm cho mát cho gà thì khá là tốn kém ( chả hạn tiêu dùng điều hoà) việc này khá khó. Giả dụ không mang vườn cây lớn thì rất khó để làm cho mát cho gà.

cách chọn gà tre đá hay

Vậy mùa nóng này nuôi gà chiến nên chú ý điều gì để sức khoẻ của chiến kê là phải chăng nhất? Quân Vũ sẽ chia sẻ một số lưu ý cơ bản , rồi những anh em góp thêm ý tưởng dưới bình luận để bài viết được tuyệt vời hơn!

Các bạn cũng có thể xem trực tiếp đá gà cựa dao tại web XemDaGa.Tv

hạn chế phơi nắng cho gà: nhiều anh em phơi nắng gà quá khiến gà há mồm, rướn cổ lên thở đó là sai cách thức. Bởi vì lúc tắm nắng đẵm cát con gà cần một ko gian, nhiệt độ ánh sáng vừa đủ để nó thả sức nằm đẵm cát chứ không hề rang cánh, há miệng vì nóng và khó thở. Mùa hè ánh sáng, các tia mặt trời, và nhiệt độ đều rất rồi rào, nên để 1 con gà tiếp thụ vitamin D từ ánh nắng chúng ta chỉ cần nhốt gà ở những bóng cây to có ánh nắng le lói qua kẽ lá là đủ. Ví như muốn phơi nắng thì hấp dẫn nhất từ 5h đến 6h30 thôi nhé.

cách chọn gà tre đá hay

tránh nhốt gà trên sân thượng, sân bê tông, những chỗ ít bóng cây: nhiệt độ cao mùa hè phối hợp mang hiệu ứng hấp thụ nhiệt của bê tông sẽ khiến nâng cao nhiệt dẫn đến nóng quá rộng rãi con gà sẽ bị say nắng, bại liệt, sốt cao do hiện tượng này và một số con gân gối kém đi nhìn thấy. Thế nên anh em muốn gà khoẻ gân phải chăng mùa hè tìm chỗ mát, nền cát sạch và tương đối ẩm, dưới bóng cây lớn thì gà sẽ rất khoẻ cho dù ko cần om chườm đa dạng.

tránh cho gà ngủ hậu sự buổi tối: những anh em cũng biết ngủ cỗ ván rất tốt, có thể giúp giảm thiểu muỗi cho gà nhưng nó lại làm nóng do thân nhiệt gà toả ra. Mùa hè này ngủ nóng thì sẽ ngủ không ngon mà giấc ngủ không ngon thì sức khoẻ sẽ kém là tất nhiên. Vậy để hạn chế muỗi mà vẫn mát ta tiêu dùng màn chụp nhé!

hạn chế om hot bằng nồi khá vào lúc nhiệt độ cao: việc om chườm cho gà giúp da dày, thông huyết, đỏ da, sạch bọ mạt và vi khuẩn bám trên da. Nhưng nắng hot như này nếu như ta ấp các cái khăn hơi nhiệt độ cao vào chiến kê thì là điều ko nên. Mà nều với om thì om vào lúc mát như sáng sớm thôi. Hoặc tiêu dùng rượu ngâm để om sau lau lại bằng nước chè, lá ngải là gà cũng đỏ đẹp mà khoẻ lắm rồi.

tránh vần vỗ lúc trời nắng hot mà nơi vần gà không với mái che: anh em thường hay khi trưa không ngủ có gà ra vườn vần. Điều này có thể chấp nhận được nếu như cót vần sở hữu bóng mát, phổ quát anh em ẩu để gà đá trời nắng. Anh em cứ thử tập tành thể thao lúc trời nắng sẽ biết, điều đó ảnh hưởng tới sức khoẻ đa số, đôi khi còn dễ bị sốc nhiệt do làm nước. Và rộng rãi anh em nghĩ phải khổ luyện mới thành tài. Ở đây tập tành đúng bí quyết mới lên lever được anh em nhé!

Quên để máng nước cho gà uống cả ngày: phổ thông anh em quên ko cho gà uống nước về nhà thấy lăn quay ra ấy là một điều rất đáng nhớ tiếc. Mùa hè sự thoát nhiệt phổ biến hơn, cơ thể sẽ thoát nước nhiều hơn do đó cần bù nước cho chiến kê. Ở đây nước ta có thể pha điện giải Gluco K+ C để bổ sung những vitamin cần thiết cho chiến kê.

Quên cho gà ăn rau xanh: phổ quát anh em ko với lề thói bổ sung rau xanh, giá đỗ, cà chua… nên những chiến kê hay bị táo bón. Mà một lúc đã táo bón toét đít ra rồi mới phát hiện thì coi như xong chẳng thể đem gà lên đấu trường đá gà trực tiếp, chỉ mang ngải cứu.

Tóm lại mùa nóng: nuôi gà cần chỗ mát, ăn uống đủ chất, tập tành, om chườm đúng cách thức là ok!!!

Leave a Reply